Phường Quỳnh Thiện Tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học

Thứ tư - 05/06/2019 15:05
Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B
Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B
     Phường Quỳnh Thiện vốn có truyền thống hiếu học lâu đời. Năm Thiên Thuận 1643 thời Lê Thánh Tông có ông Lê Duy Quỳnh người Quỳnh Thiện đậu tiến sỹ đầu tiên của huyện Quỳnh Lưu và có bài thơ ca ngợi ông rằng:
                                                             “Thuở xưa hán học làng ta
                                                          Đói nghèo theo học đó là họ Lê
                                                              Hái rau kiếm củi, làm nghề
                                                          Nuôi con đèn sách, bảng vàng trên cao
                                                               Nhà tranh xe ngựa ra vào
                                                          Giúp vua, giúp nước, biết bao công trình
                                                               Làm quan án sát xứ Thanh
                                                          Công tâm, tạc dạ, án hình chăm lo”. 
   
     Đến thời điểm hiện nay phường Quỳnh Thiện có 01  Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo Nhân dân, Trung tướng; 07 Tiến sỹ, 01 Nhà giáo Ưu tú, 05 Thầy thuốc Ưu tú.
     Đến năm 2008 phường Quỳnh Thiện có 4/4  trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó có 02 trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba. Là địa phương có tỷ lệ dân số tăng cơ học cao kéo theo số lượng học sinh tăng nhanh hàng năm. Đòi hỏi cơ sở vật chất luôn được đầu tư mới đáp ứng được yêu cầu dạy và học: Năm 2018 trường Tiểu học Quỳnh Thiện A được UBND tỉnh công nhận chuẩn mức độ 2. Với mục tiêu phấn đấu năm 2019 trường THCS được công nhận lại chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường, trường Tiểu học Quỳnh Thiện B được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trong năm 2018, 2019 Đảng ủy, chính quyền tập trung huy động mọi nguồn lực, (ngân sách địa phương, nguồn vốn xã hội hóa và các nguồn vốn hợp pháp khác) đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học; các công trình đã và đang xây dựng trong 2 năm với tổng kinh phí là 41 tỷ đồng; trong đó: trường THCS đầu tư 01 nhà 3 tầng đa chức năng và các công trình phụ trợ, 01 nhà hiệu bộ với số tiền hơn 16 tỷ đồng; Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B đầu tư 01 nhà học 3 tầng, 01 nhà hiệu bộ và các công trình phụ trợ với kinh phí gần 12 tỷ đồng và tiếp tục đầu tư xây dựng 01 nhà chức năng dự kiến hơn 3 tỷ đồng; Trường Mầm non đang đầu tư nhà học 3 tầng, kinh phí hơn 10 tỷ đồng.
  
Trường THCS Quỳnh Thiện
Công trình Trường THCS Quỳnh Thiện đang xây dựng
  
Tiểu học B
Công trình Trường Tiểu học B đang xây dựng
  
Công trình Trường Mầm Non Quỳnh Thiện đang xây dựng

          Về chất lượng giáo dục của phường Quỳnh Thiện luôn luôn đứng đầu thị xã Hoàng Mai. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019 thị xã Hoàng Mai đứng thứ 3 toàn tỉnh có 35/45 em dự thi đạt giải học sinh giỏi tỉnh, trong đó phường Quỳnh Thiện có 18 em đạt giải , đạt 51,4% của thị xã Hoàng Mai. Ngày 25/5/2019 Sở Giáo dục phối hợp với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An tổ chức 02 điểm cầu truyền hình chung kết cuộc thi sân chơi tiếng Anh English Challenge 2019 toàn tỉnh tại thành phố Vinh với điểm cầu tại thành phố Vinh và thị xã Hoàng Mai (tại trường Tiểu học Quỳnh Thiện B có 01 trong 03 em dự thi toàn tỉnh) Những kết quả chất lượng giáo dục của các trường có sự quan tâm đầu tư đúng mức cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đảng ủy, chính quyền phường xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai và mục tiêu luôn luôn  giữ vững “ phong trào và chất lượng giáo dục đứng đầu thị xã Hoàng Mai”.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Sự-Bí thư Đảng ủy phường

Nguồn tin: Quỳnh Thiện.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây