Uỷ ban MTTQ phường Quỳnh Thiện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Thứ năm - 15/04/2021 05:36
Sáng ngày 14/4/2021, Ủy ban MTTQ phường Quỳnh Thiện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Uỷ ban MTTQ phường Quỳnh Thiện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba
   Dự hội nghị có: Ông Hồ Sỹ Tùng- ThUV, Bí thư Đảng ủy Phường; Ông Nguyễn Bá Thành- PBT, Chủ tịch HĐND, chủ tịch Ủy ban Bầu cử; Ông Nguyễn Bá Bình-PBT, chủ tịch UBND phường. Bà Nguyễn Thị Phương- UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ phường chủ trì hội nghị.
Ông Hồ Sỹ Tùng- ThUV, Bí thư Đảng ủy phường dự và phát biểu tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba
   Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ phường báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bà Nguyễn Thị Phương - CT UB MTTQ báo cáo kết quả hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Bà Nguyễn Thị Phương - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ phường báo cáo kết quả hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú
   
    Trên cơ sở kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ hai và kết quả hội nghị cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường khóa XX, hội nghị thông qua dự kiến danh sách cho rút không tham gia ứng cử và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, căn cứ vào số đại biểu HĐND phường Quỳnh Thiện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 21 đại biểu; số đơn vị bầu cử là 10, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu của mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND phường; hội nghị đã thống nhất thông qua danh sách dự kiến cho rút không tham gia ứng cử đối với 5 người và 100% các đại biểu đã biểu quyết danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 là 32 người; số lượng, danh sách  chính thức trên bảo đảm theo cơ cấu, thành phần và có số dư hợp lý theo quy định; cơ cấu: nữ 46,9%, trẻ tuổi 31,3%, ngoài đảng 28,1%.
   Dự kiến, từ nay đến đầu tháng 5/2021, Ủy ban MTTQ phường sẽ triển khai tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu HĐND phường khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 trình bày chương trình hành động trong nhiệm kỳ làm đại biểu HĐND của mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương

Nguồn tin: Quỳnh Thiện.gov.vn.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây