Chăm lo cho Nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người dân, vì sự phát triển của quê hương Quỳnh Thiện

Thứ hai - 22/02/2021 07:47
Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thị xã, là địa phương năng động, có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; đến nay Quỳnh Thiện đã có nhiều thay đổi và trở thành địa phương có nền kinh tế ở mức tăng trưởng nhanh; nhiều loại hình dịch vụ thương mại phát triển nhanh trong đó có một số loại hình đã trở thành trung tâm thu hút các địa phương trong thị xã và các vùng... Tuy nhiên, địa phương cũng còn nhiều vấn đề tồn tại lâu dài chưa giải quyết được gây bức xúc trong nhân dân, mức độ hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính chưa cao, nhất là lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sự phát triển đô thị và đổi mới nếp sống văn hóa đô thị của người dân còn chậm, vấn đề môi trường… những điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân và sự phát triển của phường.
Chăm lo cho Nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người dân, vì sự phát triển của quê hương Quỳnh Thiện
    Sau Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo đảm bảo dân chủ, theo hướng bám sát cơ sở, gần dân, quan tâm chăm lo cho người dân, hướng tới sự hài lòng của Nhân dân.
ĐH

    Một trong những nhiệm vụ Đảng ủy xác định cần giải quyết đó là những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong Nhân dân. Vì vậy, chưa tròn 1 năm, phường đã từng bước tháo gỡ những vướng mắc như: Vận động Nhân dân để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường điện dọc Quốc lộ 1 A và đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trong năm 2020; dự án mương thoát nước phía Đông Quốc lộ 1A; đối thoại giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân Công ty Đá Hoàng Mai tại khối Tân Thành; quan tâm để từng bước tháo gỡ vấn đề gây ô nhiễm môi trường của bãi tập kết than tại khối Thịnh Mỹ; làm việc với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xử lý hệ thống điện trên địa bàn...
    Vấn đề rác thải, rác sinh hoạt một số người dân tập kết chưa đúng nơi quy định, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động nhưng chưa hiệu quả. Để giải quyết vấn đề trên, phường đã tổ chức phát động cán bộ, công chức phường trực tiếp thu gom, xứ lý, vệ sinh ở những khu vực trọng đểm. Tiếp đó, tổ chức tuyên truyền, chỉ đạo các khối tổ chức đồng loạt, hướng tới xây dựng quy chế và duy trì thường xuyên 2 lần trong tháng tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn theo từng khối, nhờ đó ý thức của người dân đã chuyển biến rõ nét, việc bỏ rác, thu gom rác thực hiện tương đối tốt, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A. Hướng tới xây dựng địa phương có điều kiện sống tốt hơn cho người dân, Đảng ủy đã phát động cuộc thi xây dựng tuyến đường tổ tự quản “xanh - sạch- đẹp - văn minh - an toàn” đến 79 tổ tự quản, Nhân dân được bàn bạc và thống nhất thực hiện, đến nay cơ bản đã hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng trên toàn phường (đến hết tháng 12/2020 có hơn 300 cột điện được lắp mới, với kinh phí gần 600 triệu đồng), hoàn thành 3 khu sinh hoạt cộng đồng của 3 Tổ dân phố, hệ thống giao thông nội khối, liên khối đã được bê tông hóa, trồng hoa, cây cảnh… tạo cảnh quan, diện mạo đô thị thay đổi rõ nét. Công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị được tổ chức thực hiện tốt, thành lập Đội Quy tắc đô thị đến nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán; tình trạng đặt các biển quảng tùy tiện trên các trục đường chính, nơi công cộng gây mất mỹ quan đô thị đã không còn diễn ra như trước đây, ý thức, nếp sống của Nhân dân chuyển biến tích cực từ nếp sống nông thôn sang nếp sống đô thị và ngày càng văn minh hơn... Thực hiện tốt phòng trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tố giác tội phạm; công tác chăm lo đến những gia đình nghèo có nhiều cố gắng, năm 2020 đã khánh thành và bàn giao 4 nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà cho cho hộ nghèo, tiếp sức đến trường với số tiền và hiện vật trị giá trên 125 triệu đồng…
   Xác định ngành dịch vụ, thương mại là hướng đi quan trọng, phường đã tuyên truyền định hướng Nhân dân kinh doanh. Mạng l­­­­ưới th­ương mại - dịch vụ ngàng càng phát triển; chú trọng thu hút đầu tư và tác động để đẩy nhanh các dự án, nhất là: Tổ hợp dịch vụ và chợ truyền thống chợ Hải An, tổ hợp dịch vụ Thành Lộc… khuyến khích, thu hút các dịch vụ về y tế, giáo dục ngoài công lập, dịch vụ tài chính… phục vụ tốt hơn nhu cầu và cuộc sống của người dân.
    Công tác cải cách hành chính góp phần quan trọng cho sự phát triển và hài lòng của người dân và được Đảng bộ phường xác định là 1 trong 4 chương trình trọng tâm để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đánh giá tiến độ, chất lượng nhiệm vụ và giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân của từng cán bộ, công chức hằng tuần, tháng; bố trí hộp thư góp ý tại bộ phận “Một cửa”, nghiên cứu để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính;.. Đặc biệt là chú trọng nâng cao kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ trong cán bộ, công chức; kịp thời phê bình, uốn nắn cán bộ, công chức có biểu hiện gây khó khăn, nhũng nhiễu với Nhân dân.
    Với mục tiêu xây dựng phường ngày càng phát triển, nâng cao đời sống cho Nhân dân, thời gian tới phường tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp và thương mại, dịch vụ; trong đó, khuyến khích, thu hút để phát triển dịch vụ, thương mại khu vực phía Bắc để đón đầu các dự án đầu tư vào Khu Công nghiệp Hoàng Mai I, hướng tới phát triển dịch vụ thương mại ven sông Hoàng Mai; dịch vụ thương mại gắn với cụm di tích Hang Hỏa Tiễn, đền Bình An, chùa Bảo Minh; xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị và đổi mới nếp sống văn hóa, văn minh; đảm bảo an ninh-quốc phòng, an sinh xã hội, xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh.
   
62061738 2767035193312441 4909446166799712256 n 1
Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B
 
118788125 2679755048903394 7302009342186141673 n (1)
Trao quà cho học sinh nghèo
 
151600768 4005392012846737 4548844608277061644 n
Đoạn đường sáng, xanh, sạch, đẹp

      Sẽ còn nhiều việc phải làm cho một đô thị để xứng tầm là trung tâm phát triển kinh tế của thị xã Hoàng Mai, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Quỳnh Thiện nguyện đoàn kết, đồng lòng khắc phục khó khăn, thay đổi tư duy lãnh đạo, gần dân hơn, quan tâm lắng nghe và giải quyết thấu đáo những kiến nghị phù hợp và đúng quy định của Nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức… xây dựng quê hương Quỳnh Thiện ngày càng giàu đẹp, văn minh.


 

Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Tùng-ThUV, Bí thư Đảng ủy phường

Nguồn tin: Quỳnh Thiện.gov.vn.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây