Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói, tiết kiệm chi phí - ketoanvina.vn

Thứ năm - 13/10/2022 18:34

 

Quyết toán thuế TNCN là công việc hàng năm mà người nộp thuế phải thực hiện để xác định số thuế phải nộp của năm trước, từ đó xác định số tiền thuế còn nợ, nộp thừa để làm căn cứ hoàn thuế. Người nộp thuế có thể tự quyết toán hoặc ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay. Nhằm tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong các thủ tục quyết toán thuế, ketoanvina.vn cho ra đời gói dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại TP.HCM.
 

Quyết toán thuế TNCN là gì?

Trường hợp cá nhân có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau và thuộc đối tượng chịu thu nhập chịu thuế thì doanh nghiệp nơi cá nhân đó đang làm việc phải quyết toán thuế TNCN.

 

Người nộp thuế TNCN phải quyết toán thuế và nộp tiền thuế (nếu có) trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (chậm nhất là ngày 30 tháng 3 của năm dương lịch).

 

Hiện nay đã có phần mềm hỗ trợ HTKK giúp doanh nghiệp kê khai thuận tiện hơn so với việc điền vào mẫu giấy như trước đây. Doanh nghiệp chỉ cần kê khai theo mẫu 05/QTT-TNCN sau đó nộp trực tuyến trên website của Tổng cục Thuế.
 


Đối tượng phải quyết toán thuế TNCN

-Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công có trách nhiệm khai quyết toán thuế nếu phát sinh số thuế phải nộp.

-Cá nhân có số thuế nộp thừa có thể yêu cầu hoàn hoặc bù trừ vào kỳ khai thuế tiếp theo.

-Người cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công được xét giảm thuế do thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo.

-Người nước ngoài chấm dứt hợp đồng làm việc tại Việt Nam phải khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh.
 


Điều kiện được ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công ủy quyền quyết toán thuế TNCN cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập nếu thuộc các trường hợp sau:

 

√ Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một địa điểm và thực tế đang làm việc tại địa điểm đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân trả thu nhập thi hành quyết định. tính thuế. , kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng trong năm dương lịch.

 

Trường hợp cá nhân là người lao động được chuyển từ tổ chức cũ sang tổ chức mới do sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển đổi doanh nghiệp cũ hoặc tổ chức cũ và tổ chức mới trong cùng một hệ thống, trong hệ thống, cá nhân được ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức mới.

 

√ Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một địa điểm và thực tế đang làm việc tại địa điểm đó vào thời điểm tổ chức, cá nhân quyết toán thuế thu nhập. , kể cả trường hợp không làm việc đủ 12 tháng dương lịch trong năm; và có thu nhập vãng lai khác trong năm bình quân tháng không quá 10 triệu đồng và đã được khấu trừ thuế TNCN với thuế suất 10% nếu không phải quyết toán thuế đối với khoản thu nhập này.

 

√ Cá nhân nước ngoài chấm dứt hợp đồng làm việc tại Việt Nam thực hiện kê khai, quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh. Trường hợp cá nhân chưa làm thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế thì ủy quyền cho tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác quyết toán thuế theo quy định về quyết toán thuế đối với cá nhân.

 

Trường hợp tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác nhận ủy quyền quyết toán thì phải có trách nhiệm nộp bổ sung số thuế TNCN đã nộp hoặc được hoàn trả số thuế nộp thừa.

 


Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN

Cá nhân có số thuế phải nộp bổ sung thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2022 chậm nhất là ngày 30/3/2023.

 

Nhằm tránh các rủi ro trong quá trình quyết toán thuế TNCN như lập hồ sơ không đầy đủ/sai, nộp chậm, xác định sai cơ quan tiếp nhận… đồng thời tiết kiệm thời gian cho các cá nhân, tổ chức. Quyết toán thuế ketoanvina.vn cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNCN trọn gói.
 


Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân trọn gói tại TP.HCM

Nội dung dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Khi sử dụng dịch vụ kê khai và quyết toán thuế TNCN của ketoanvina.vn, Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa các công việc sau:

 

NỘI DUNG CÔNG VIỆC THỰC HIỆN

ĐỊNH KỲ

Nhận, phân loại, sắp xếp và kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ, hóa đơn đảm bảo theo quy định

Hàng tháng

Cập nhật thông tin lương nhân viên

Hàng tháng

Đăng ký cấp MST (khi người nước ngoài chưa có MST cá nhân)

Khi có phát sinh

Lập và nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

Tháng/Quý

Thông báo số thuế phát sinh phải nộp

Khi có phát sinh

Hướng dẫn nộp tiền thuế TNCN quý phát sinh

Quý

Lập và nộp tờ khai quyết toán TNCN

Hàng năm

Hướng dẫn nộp tiền thuế TNCN năm phát sinh

Khi có phát sinh

Tư vấn các thông tin chính sách mới về thuế TNCN

Khi có phát sinh


*Với dịch vụ trọn gói trên, khách hàng sẽ không phải lo lắng về nghĩa vụ thuế cá nhân với cơ quan nhà nước.


Thông tin khách hàng cần cung cấp cho ketoanvina.vn 

-Bằng chứng khấu trừ thuế và bằng chứng thu nhập trong năm.

-Cung cấp thông tin giấy khai sinh hoặc CMND của người phụ thuộc.


Một số thông tin khác tùy trường hợp ketoanvina.vn sẽ có hướng dẫn chi tiết.


Phí dịch vụ hoàn thuế

Phí dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại ketoanvina.vn  chỉ từ 1.500.000 VNĐ. Để xác định chính xác giá dịch vụ, chúng tôi sẽ đến doanh nghiệp để trao đổi trực tiếp và xác định một số thông tin sau:

-Số lượng lao động nước ngoài trong công ty

-Gói dịch vụ triển khai (gói quý, gói năm).
 


Các câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ quyết toán thuế TNCN


Thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân?

Trường hợp cá nhân quyết toán với cơ quan thuế: Cá nhân lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định và nộp tại cơ quan thuế nơi cá nhân cư trú.

Trường hợp ủy quyền: Quyết toán trên phần mềm hỗ trợ kê khai của Tổng cục Thuế hoặc phần mềm kế toán chuyên dụng.


Mức phạt chậm nộp thuế thu nhập cá nhân ?

Căn cứ Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP, tùy trường hợp chậm giải quyết có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền (thấp nhất là 2 triệu đồng và cao nhất là 25 triệu đồng).

Trường hợp cá nhân thuộc đối tượng được hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kê khai, quyết toán thuế quá giờ.


Dịch vụ quyết toán thuế TNCN của ketoanvina.vn  là bao nhiêu?

Tùy từng trường hợp làm quyết toán thuế TNCN mà chi phí sẽ khác nhau. Trường hợp doanh nghiệp có nhân viên chỉ phát sinh thu nhập tại Việt Nam thì phí dịch vụ quyết toán thuế TNCN sẽ thấp hơn so với doanh nghiệp có nhân viên phát sinh thu nhập toàn cầu.

Để có báo giá chính xác, vui lòng liên hệ tổng đài để được tư vấn chi tiết.


Ngoài phí dịch vụ kê khai và quyết toán thuế trong hợp đồng, còn phí nào nữa không?

KHÔNG - Phí dịch vụ kê khai quyết toán thuế TNCN trong hợp đồng là phí trọn gói, ketoanvina.vn cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác.


Khách hàng có thể liên hệ với ketoanvina.vn khi gặp vướng mắc về thuế không?

CÓ – Sau khi bạn trở thành khách hàng của ketoanvina.vn , chúng tôi sẽ cử một chuyên gia đến giám sát và xử lý đơn đăng ký của bạn. Vì vậy, nếu bạn gặp vướng mắc về thuế thu nhập cá nhân, mã số thuế... Bạn có thể liên hệ với chuyên viên này để được hướng dẫn và tư vấn.


Công ty ketoanvina.vn  có hỗ trợ nhân viên đi gặp khách hàng không?

CÓ. Chúng tôi sẽ cử người đến doanh nghiệp của bạn để hỗ trợ khi có yêu cầu.


Văn bản được cung cấp cho ketoanvina.vn như thế nào?

Bộ phận cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNCN của ketoanvina.vn sẽ nhận hóa đơn, chứng từ trực tiếp tại địa chỉ Quý khách yêu cầu.


Khách hàng có phải mua phần mềm kế toán không?

KHÔNG – Dịch vụ kê khai quyết toán thuế TNCN trọn gói của ketoanvina.vn đã làm hết các công việc liên quan đến kê khai, mã số thuế, lương nhân viên… cho doanh nghiệp nên bạn không cần mua phần mềm kế toán. 


Lời kết

Cho dù doanh nghiệp của bạn là nhỏ, vừa hay lớn, chúng tôi đều có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNCN của ketoanvina.vn  sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thay vì phải thuê kế toán trọn gói.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN VINA

MST: 0317519997

Địa chỉ: Tầng 2, số 81 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Hotline: 0788 555 247  –  0786 555 247

Email: info@ketoanvina.vn

Website: ketoanvina.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây